Gujarat

જો વિટામીન B12 ની ઉણપ હોય તો આજથી જ આ દાળનું પાણી પીવાનું શરૂ કરો, વિટામિન B12 ક્યારેય ઘટશે નહીં

જો વિટામીન B12 ની ઉણપ હોય તો આજથી જ આ દાળનું પાણી પીવાનું શરૂ કરો, વિટામિન B12 ક્યારેય ઘટશે નહીં

- વિટામિન B12 એ એક તત્વ છે જે ડીએનએ બનાવવા અને આપણા કોષોમાં ઊર્જા ઉત્પન્ન કરવા માટે જરૂરી છે. 

- આ વિટામિનની ઉણપને કારણે શરીરમાં ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થાય છે

અમદાવાદ, શનિવાર

 વિટામિન B12 એ એક તત્વ છે જે ડીએનએ બનાવવા અને આપણા કોષોમાં ઊર્જા ઉત્પન્ન કરવા માટે જરૂરી છે. આ વિટામિનની ઉણપને કારણે શરીરમાં ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થાય છે. વિટામિન B12 ની ઉણપ એનિમિયા, થાક અને નબળાઈનું કારણ બને છે.

  આ સિવાય શરીરમાં સોજો પણ આવવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે એવી વસ્તુઓનું સેવન કરવું જરૂરી છે જેમાં વિટામીન B12 ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તમને જણાવી દઈએ કે આ વિટામીન શરીર જાતે જ ઉત્પન્ન કરતું નથી, તેથી તમને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તમારા આહારમાં એવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો જેમાં વિટામિન B12 હોય.વિટામિન B12 ની ઉણપને દૂર કરવા માટે, કેટલાક આહાર સ્ત્રોતો અને જીવનશૈલીમાં સુધારો કરવો ખૂબ ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. તમને જણાવી દઈએ કે નોનવેજ વસ્તુઓમાં વિટામિન B12 મોટી માત્રામાં જોવા મળે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તમારા રસોડામાં મળતી એક દાળમાં પણ તે ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે.ન્યુટ્રિશનિસ્ટ નમામી અગ્રવાલે જણાવ્યું છે કે શરીરમાં આ વિટામિનની ઉણપને પૂરી કરવા માટે તમે મગની દાળનું પાણી પી શકો છો. તેમના મતે આ કઠોળમાં વિટામીન B12 ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. દરરોજ તેનું સેવન કરવાથી આ વિટામિનની ઉણપને દૂર કરવામાં મદદ મળે છે.તમને જણાવી દઈએ કે રાત્રે સૂતા પહેલા એક કપ મગની દાળને સારી રીતે ધોઈને સાફ કરી લો અને તેને પાણીમાં પલાળી દો. જો સવારે મસૂરની દાળ સારી રીતે પલાળી જાય તો આ પાણીનું સેવન કરો. આ સિવાય તમે તેમાં ડુંગળી અને લીંબુ ઉમેરીને બાકીની દાળનું સેવન કરી શકો છો.

જો વિટામીન B12 ની ઉણપ હોય તો આજથી જ આ દાળનું પાણી પીવાનું શરૂ કરો, વિટામિન B12 ક્યારેય ઘટશે નહીં